Matching Platform

กรุณารอสักครู่

Matching Platform ขายฝากอสังหาฯกับนักลงทุน

smartfinn


Matching Platform

ขายฝากอสังหาฯกับนักลงทุน

ขายฝากที่ดินเหมาะกับใครบ้าง?

ขายฝากที่ดินเหมาะกับใครบ้าง?

การขายฝากที่ดิน จะคล้ายกับการจำนำที่ดิน จำนองที่ดิน ส่วนใหญ่คนที่ต้องการเงินอย่างเร่งด่วน เลือกที่จะใช้บริการของการขายฝากที่ดิน เพราะไม่ต้องใช้เอกสารเยอะ ไม่ต้องใช้คนค้ำประกัน ใช้โฉนดเพียงใบเดียวก็ทำให้เข้าถึงเงินก้อนแล้ว สะดวกสบายมาก ๆ นอกจากคนที่ต้องการเงินอย่างเร่งด่วนแล้ว คนทั่วไปสามารถขายฝากที่ดินได้หรือเปล่า? การขายฝากที่ดินเหมาะกับใครบ้าง?

 

 

1. ผู้ประกอบการหรือเจ้าของกิจการ

     เพราะสภาพเศรษฐกิจ ผลกระทบจากโควิดที่ทำให้ธุรกิจติดขัด ค่าใช้จ่ายก็เพิ่มขึ้นทุก ๆ วัน น้ำมันแพง เงินสำรองใกล้หมดแล้ว แต่ก็ไม่รู้ว่าจะมองหาแหล่งเงินทุนจากไหน อยากให้ธุรกิจเดินหน้าต่อไปได้ การขายฝากที่ดินเป็นตัวเลือกที่เหมาะสม ดอกเบี้ยไม่แพง อยู่ที่ 9%-15% ต่อปื ดอกเบี้ยตามที่กฎหมายกำหนด แต่ถ้าขายฝากกับสมาร์ทฟินน์ ดอกเบี้ยเพียง 0.75% ต่อเดือน ถูกกว่าที่อื่น ๆ แน่นอน เพียงแค่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน ไม่ต้องใช้คนค้ำประกัน

 

2.ต้องการเงินไปลงทุน

     หากพูดถึงการลงทุนสามารถทำได้ทั้ง 2 ฝ่ายคือผู้ขายฝาก และผู้ซื้อฝาก ในกรณีการลงทุนของฝั่งผู้ขายฝากเมื่อต้องการเงินไปลงทุนในธุรกิจของตัวเอง ถ้านำเอาเงินสำรองหรือเงินเก็บทั้งหมดมาทุ่มให้ธุรกิจอาจทำให้เกิดความเสี่ยงได้ เงินเก็บหรือเงินสำรองควรเก็บไว้ใช้ในยามฉุกเฉินดีกว่า แต่หาช่องทางเสริมสภาพคล่องอย่างการขายฝากที่ดินที่จะช่วยให้คุณได้เงินก้อนมาลงทุนทำธุรกิจต่อได้

     ส่วนการลงทุนในมุมของผู้ซื้อฝาก หากกำลังมองหาช่องทางการลงทุน เพื่อกระจายความเสี่ยงที่แตกต่างจากการลงทุนอย่างอื่น เป็นการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ การประเมินทรัพย์ถูกประเมินจากบริษัทฯ ที่ได้รับการรับรองจาก กลต. เท่านั้น ทุกขั้นตอนและเอกสารที่ใช้ในการขายฝากเป็นไปตามระเบียบของ สำนักงานที่ดินทุกประการ อีกทั้งยังทำให้นักลงทุนได้รับผลตอบแทนที่ดี เพราะได้รับดอกเบี้ยในอัตรา 9%-12% ต่อปี และการลงทุนรับซื้อฝาก ผู้รับซื้อฝากจะได้ถือโฉนดที่ดินเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกัน

 

3. ต้องการใช้เงินด่วน

     เป็นกลุ่มคนที่ต้องการใช้เงินในกรณีฉุกเฉิน เช่น ใช้เป็นค่ารักษาพยาบาลสำหรับคนในครอบครัวเมื่อเกิดอาการเจ็บป่วยกระทันหัน ค่าเทอมสำหรับลูกหลาน ช่วยให้คุณเข้าถึงเงินทุนได้โดยไม่มีขั้นตอนยุ่งยาก เพราะใช้แค่โฉนดเพียงใบเดียว

 

4. ต้องการนำเงินไปปิดหนี้บัตรเครดิต

     เมื่อเป็นหนี้บัตรเครดิต ต้องสู้กับดอกเบี้ยที่เพิ่มขึ้นตลอด เงินต้นไม่ลดลง หากทำขายฝากที่ดินเพื่อนำเงินก้อนไปปิดหนี้บัตรเครดิตให้จบในคราวเดียว เมื่อทำการปิดหนี้บัตรเครดิตจบแล้วควรต้องวางแผนการใช้เงินอย่างรัดกุม

     โดยอัตราดอกเบี้ยของบัตรเครดิตและค่าธรรมเนียมการใช้วงเงิน 16% ต่อปี วิธีคิดดอกเบี้ยบัตรเครดิตแบ่งออกเป็น 3 ประเภทคือ

  1. ดอกเบี้ยขั้นต่ำ จ่ายตรงเวลาแต่ไม่เต็มจำนวน ถึงแม้ว่าจะจ่ายแค่ 10% ของยอดหนี้บัตรเครดิต จะทยอยผ่อนชำระแต่ก็ไม่ได้อยู่ภายใต้เงื่อนไขปลอดดอกเบี้ย 0% ดอกเบี้ยจะหยุดก็ต่อเมื่อเราชำระเงินเต็มจำนวน ดอกเบี้ยขั้นตำจะถูกคำนวนออกเป็น 2 ส่วน
    • ดอกเบี้ยทั้งหมดตั้งแต่เราใช้บัตร
    • ดอกเบี้ยจากยอดคงค้าง
  2. ดอกเบี้ยจ่ายช้าเกินกำหนด เหมือนเป็นการผิดชำระหนี้ ถึงแม้ว่าจะใช้เงินต้นหมด แต่จะต้องใช้หนี้ดอกเบี้ยให้ครบทั้งหมด ในกรณีนี้ต้องจ่ายค่าทวงถามหนี้เพิ่มอีกต่างหาก
  3. กดเงินสดจากบัตรเครดิต เป็นการเอาเงินออกมาใช้ล่วงหน้าและจะถูกคิดดอกเบี้ยทันที

 

5.ขายฝากก่อนขายจริง

     สำหรับคนที่ต้องการขายที่ดินอยู่แล้ว แต่อาจติดปัญหา เช่น ทรัพย์สินมีมูลค่าสูง ต้องติดประกาศ หรือทำโฆษณา ทำให้ยังขายที่ดินไม่ได้หรือตกลงราคาซื้อ-ขายยังไม่ลงตัว แต่มีความจำเป็นที่จะต้องใช้เงิน แนะนำให้มาทำขายฝากที่ดินก่อน เพื่อให้ได้เงินมาใช้จ่ายตามความต้องการ เมื่อถึงเวลาขายที่ดินได้แล้วค่อยมาทำการไถ่ถอนจากการขายฝาก เงินที่เหลือนำไปต่อยอดอย่างอื่นได้

 

6. มีหนี้หลายทาง ทั้งหนี้นอกระบบ หนี้บัตรเครดิต ต้องการรวมหนี้ไว้ที่เดียว

     ขายฝากกับสมาร์ทฟินน์เป็นทางเลือกที่ดี ดอกเบี้ย 9% ต่อปี อัตราดอกเบี้ยเพียง 0.75% ต่อเดือน ได้วงเงินสูงถึง 70% หากคิดดอกเบี้ยต่อปี อัตราดอกเบี้ยเพียง 9% เท่านั้น เป็นไปตามที่กฎหมายกำหนด ซึ่งไม่เกิน 15% ต่อปี ระยะเวลาหากครบกำหนดสัญญา สามารถขยายระยะเวลาได้ แต่ไม่เกิน 10 ปี ผู้ขายฝากก็สามารถอยู่อาศัย หรือใช้ประโยชน์จากพื้นที่ได้ตามปกติ 

 

 

ลักษณะเด่นของการขายฝากที่ดินกับสมาร์ทฟินน์

  1. ไม่ต้องใช้คนค้ำประกัน และไม่ต้องใช้เอกสารมากมาย อนุมัติเร็ว เป็นกลาง
  2. ดอกเบี้ยต่ำเพียง 0.75% ต่อเดือน หากคิดดอกเบี้ยต่อปีจะประมาณ 9% ต่อปี
  3. บริการให้คำปรึกษา ติดตามตลอดสัญญา

     หากมีความสนใจการขายฝากที่ดินควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญทางด้านการขายฝากโดยตรง และต้องเลือกบริษัทขายฝากที่มีความน่าเชื่อถือ อย่างบริษัทสมาร์ทฟินน์ฯ ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการขายฝาก บริษัทฯ จดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย มีที่ตั้งสำนักงานชัดเจน ตรวจสอบได้ บริหารจัดการอย่างมืออาชีพ ดูแลตลอดจนครบกำหนดสัญญา มีทีมงานหน่วยงานในรูปแบบองค์กร ปลอดภัยและเชื่อถือได้ให้การดูแล

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 


 

SMARTFINN
ให้บริการ ดอกเบี้ยต่ำ เพียง 0.75% ต่อเดือน

มีทีมผู้เชี่ยวชาญ คอยให้คำปรึกษาการขายฝาก
บริษัทปิดดีลมาแล้วมูลค่ารวมกว่า 5,000 ล้านบาท และ matching นักลงทุนซื้อฝากใจดี ในระบบทั่วประเทศ
เพื่อให้ผู้ขายฝากได้รับข้อเสนอที่ดีที่สุด อย่างถูกต้องตามกฎหมาย ปลอดภัย มีมาตรฐานฯ

 

รับคำปรึกษาจาก สมาร์ทฟินน์ ฟรี

 

 

เพิ่มเพื่อน ขายฝาก Smartfinn เพิ่มเพื่อน โทร ขายฝาก Smartfinn โทรเลย

 

ขายฝาก Smartfinn.gif ดียังไง
ขายฝาก Smartfinn ดอกเบี้ยต่ำ

 

อนุมัติไว ให้วงเงินสูง ไม่ดู Statement ไม่เช็คเครดิตบูโร
สนใจดูรายละเอียดได้ที่ www.smartfinn.co.th
บริการให้คำปรึกษา ฟรี
โทรศัพท์ 02-937-2289 , 094-445-7975 , 089-664-5359
LINE ID: @smartfinn

 

ขายฝาก_ไม่มีนโยบายยึดทรัพย์


เกี่ยวกับผู้เขียน

Smartfinn Team Matching Platform การขายฝากอสังหาฯ กับนักลงทุน เพื่อเพิ่มทางเลือกในการลงทุน และช่วย SMEs ให้มีสภาพคล่อง

Platform Matching