Matching Platform

กรุณารอสักครู่

Matching Platform ขายฝากอสังหาฯกับนักลงทุน

smartfinn


Matching Platform

ขายฝากอสังหาฯกับนักลงทุน

ขายฝากก่อนขายจริง เพื่อเงินทุนอย่างเร่งด่วน

ขายฝากก่อนขายจริง เพื่อเงินทุนอย่างเร่งด่วน

ทำไมต้องคิด ขายฝากก่อนขายจริง เพื่อเงินทุนอย่างเร่งด่วน คืออะไร

 

สำหรับท่านที่มีความต้องการในการขายขาดอสังหาริมทรัพย์ ทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ คอนโดมิเนียม ที่ดินเปล่า หรือแม้กระทั่ง หอพัก อพาร์ทเม้นท์ โรงแรม หรือโรงงานเป็นต้น ด้วยเหตุผลต่างๆนานา เพื่อนำเงินมาเสริมสภาพคล่องในการทำธุรกิจ ต้องการลงทุนใหม่ หรือ ชำระคืนหนี้สิน เพราะแบกรับภาระค่าใช้จ่ายไม่ไหว จึงจำใจจะต้องขายเพื่อให้หมดภาระไป แต่ว่าเมื่อตัดสินใจจะขายจริงๆแล้วมักพบปัญหาของการขายขาดอสังหาริมทรัพย์ ตัวอย่างเช่น

 

  • ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะขายได้
  • ต้องอาศัยการติดประกาศ การโฆษณา
  • ทรัพย์สินขนาดใหญ่ที่มีมูลค่าสูง หาผู้ซื้อได้ยาก
  • ผู้ต้องการซื้ออสังหาริมทรัพย์ มักใช้เวลาอยู่ในการขอกู้เงินระยะหนึ่งในการกู้เงินจากสถาบัน

 

ในกรณีที่ท่านมีความจำเป็นที่ต้องนำเงินสดไปใช้อย่างเร่งด่วน หรือบางครั้งผู้ขายก็อยู่ในภาวะที่ขาดสภาพคล่องทางการเงิน การรอเงินจากการขายอสังหาริมทรัพย์ของตนเอง ที่ไม่สามารถทราบว่าจะขายได้เมื่อไหร่ ผู้ขายอาจลองยื่นขอสินเชื่ออเนกประสงค์จากสถาบันการเงิน เพื่อนำเงินสดมาใช้จ่ายตามวัตถุประสงค์ก่อนได้ ในกรณีที่ท่านมีเครดิตดี และมีแหล่งที่มาของรายได้ชัดเจนและมากพอครอบคลุมกับยอดผ่อนชำระคืนต่อสถาบันการเงินนั้นๆ แต่ถ้าท่านไม่สามารถกู้เงินจากสถาบันการเงินได้ การขายฝากก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ โดยเปรียบเทียบกับขายจริง(ขายขาด)

 

ขายฝาก ขายจริง

 

ซึ่ง จุดเด่นของการขายฝาก ก็คือ สิทธ์การถือครอง ที่เราสามารถไถ่ถอนกลับมาเป็นของเราได้(ในระเวลากำหนดของสัญญา) แม้ว่าจะขายฝากไปแล้ว เมื่อเทียบกับการขายขาดที่เป็นการเปลี่ยนผู้ถือครองถาวร ที่สำคัญคือวงเงินที่เหมาะสม ทำให้หาผู้ซื้อฝากได้ง่าย และไม่ต้องใช้จ่ายในการทำโฆษณา ลงประกาศขาย

 

กรณีตัวอย่าง

คุณ A และ คุณ  B มีปัญหาเรื่องการเงินคือต้องการนำเงินสดไปใช้ และมีทรัพย์สินอยู่ทำเล ย่านปากเกร็ด แจ้งวัฒนะ จึงทำการเปลี่ยนอสังหาริมทรัพย์เป็นเงินด้วยวิธีที่แตกต่างกันโดย คุณ A ตัดสินใจขายจริง ส่วนคุณ B ตัดสินใจขายฝาก

เพราะคุณ B มองเห็นถึงการใช้ประโยชน์จากสิทธ์การถือครองกรรมสิทธ์ในอนาคตก็คือ รู้ว่าจะมี รถไฟฟ้าสายสีชมพู สร้างขึ้น ทำเลทรัพย์สินใน ย่านปากเกร็ด แจ้งวัฒนะ ปัจุบันมีราคาอยู่ที่ 200,000 บาท/ตารางวา จะขยับมาเป็น 400,000 -500,000 บาท/ตารางวา  (อ้างอิงข้อมูลจาก https://www.estopolis.com) การที่รู้ว่าทรัพย์สินชิ้นนี้มีความสามารถที่จะมีมูลค่าสูงขึ้นไปอีกมาก ทำไมถึงต้องขายขาดและเสียสิทธ์ในการถือครองแบบถาวร?

 

ขายฝากก่อนขายจริง

 

จากภาพตัวอย่างที่เห็น

  • คุณ A ตัดสินใจขายจริง ในปีแรกที่ราคาปัจจุบัน คือ 200,000 บาท/ตารางวา และเสียกรรมสิทธิ์ถาวร
  • คุณ B ตัดสินใจขายฝาก ในปีแรก แต่หลังจากนั้น 2ปี  ราคาทรัพย์สิน คือ 400,000 - 500,000 บาท/ตารางวา มีมูลค่ามากกว่าขายขาดเดิมๆเกือบ 100% จึงตัดสินใจไถ่ถอน และรับกรรมสิทธิ์กลับคืน

 

กรณีตัวการเพิ่มขึ้นของราคาที่ดิน

  • กรมธนารักษ์ประกาศปรับราคาที่ดินรอบใหม่ปี 2559-2562 จังหวัดน่าน ราคาประเมินสูงสุด 111% จาก 45,000 บาทต่อตารางวา เป็นสูงสุด 85,000 บาท เนื่องจากเป็นจังหวัดที่กำลังพัฒนาและมีการขยายตัวของธุรกิจท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น
  • ที่ดินบริเวณรอบสนามบินสุวรรณภูมิ บริเวณพื้นที่ ราคาที่ดินเพิ่มขึ้นสูงสุดในช่วงบางนา-ตราด กม.24 ที่ในช่วง 2541-2549 เพิ่มขึ้นถึง 80%
  • หากมีการก่อสร้างถนนสายใหม่ ที่ดินริมถนนสายใหม่นั้น จะมีราคาเพิ่มขึ้น 2-3 เท่าตัว
  • การพัฒนาและสร้างสาธารณูปโภคต่างๆทำให้ปี 2559-2562 ราคาที่ดินทั่วประเทศไทยที่ประเมินใหม่ปรับขึ้นเฉลี่ย 25%

 

นอกจากนี้ยังมีอีกหลายสาเหตุและ หลายตัวอย่างที่แสดงให้ท่านเห็นว่าที่ดินมีโอกาสที่จะเพิ่มมูลค่าขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นการที่ท่านยังมีสิทธิ์ในการเป็นเจ้าของทรัพย์สินอยู่ ท่านจึงมีโอกาสมากกว่าแน่นอน

 

สรุป

 

ขายฝากก่อนขายจริง เป็นทางเลือกที่เหมาะสำหรับผู้ต้องการใช้เงินอย่างเร่งด่วน แต่ยังต้องการสิทธิ์ในการไถ่ถอนทรัพย์สินอยู่ จึงมาทำการขายฝากก่อน หลังจากนั้นก็เปลี่ยนมาขายจริงก็ได้หากท่านต้องการครับ

 


 

ขายฝากผ่านสมาร์ทฟินน์ ดอกเบี้ยเพียง 0.75% ต่อเดือน หรือ 9% ต่อปี สัญญาขายฝากเริ่มต้นที่หนึ่งปี และท่านยังคงพักอาศัยอยู่ในอสังหาริมทรัพย์ได้ตามปกติ

การขายฝากอสังหาฯ กับนักลงทุน และช่วย SMEs ให้มีสภาพคล่อง สนใจดูรายละเอียดและตัวอย่างได้ที่ www.smartfinn.co.th 

 


 

SMARTFINN
ให้บริการ ดอกเบี้ยต่ำ เพียง 0.75% ต่อเดือน

มีทีมผู้เชี่ยวชาญ คอยให้คำปรึกษาการขายฝาก
บริษัทปิดดีลมาแล้วมูลค่ารวมกว่า 5,000 ล้านบาท และ matching นักลงทุนซื้อฝากใจดี ในระบบทั่วประเทศ
เพื่อให้ผู้ขายฝากได้รับข้อเสนอที่ดีที่สุด อย่างถูกต้องตามกฎหมาย ปลอดภัย มีมาตรฐานฯ

 

ขายฝาก Smartfinn.gif ดียังไง
ขายฝาก Smartfinn ดอกเบี้ยต่ำ

 

อนุมัติไว ให้วงเงินสูง ไม่ดู Statement ไม่เช็คเครดิตบูโร
สนใจดูรายละเอียดได้ที่ www.smartfinn.co.th
บริการให้คำปรึกษา ฟรี
โทรศัพท์ 02-937-2289 , 094-445-7975 , 089-664-5359
LINE ID: @smartfinn

 

ขายฝาก_ไม่มีนโยบายยึดทรัพย์


เกี่ยวกับผู้เขียน

Smartfinn Team Matching Platform การขายฝากอสังหาฯ กับนักลงทุน เพื่อเพิ่มทางเลือกในการลงทุน และช่วย SMEs ให้มีสภาพคล่อง

Platform Matching